Quy trình APEL.Q TESOL

London Language College (UKRLP 10087369) cấp văn bằng

QUY TRÌNH 3 BƯỚC APEL.Q TESOLNHẬN LEVEL 6 DIPLOMA TESOL TRONG 03 THÁNG VỚI CHI PHÍ CHỈ BẰNG 5% SO VỚI HỌC TOÀN THỜI GIAN TẠI CHÂU ÂU

1. Nộp hồ sơ <strong>APEL.Q</strong>

1. Nộp hồ sơ APEL.Q

Ứng viên nộp hồ sơ để xét tuyển APEL.Q và cung cấp các bằng chứng về kinh nghiệm làm việc, những khoá học ngắn hạn đã tham gia cũng như các vị trí công việc đã trải qua.
 2. End-Point <strong>Assessment</strong>

2. End-Point Assessment

Viện Hàn lâm Khoa học London tiến hành đối chiếu hồ sơ APEL.Q với mục tiêu và kết quả đào tạo của chương trình sẽ cấp bằng nhằm đảm bảo ứng viên đủ tiêu chuẩn.
3. Công nhận & <strong>lấy bằng</strong>

3. Công nhận & lấy bằng

Ứng viên sau khi PASS End-Point Assessment được công nhận năng lực Level 6 (Cử nhân) và nhận Level 6 Diploma TESOL từ London Language College.

Trước khi nộp hồ sơ APEL.Q TESOL hãy đọc thật kỹ chính sách

APEL.Q là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với học viên?
Định nghĩa APEL.Q

[APEL.Q] Accreditation of Prior Experiential Learning (APEL) for Award of Academic Qualifications (Q) là quá trình cấp văn bằng học thuật cho một cá nhân dựa vào đánh giá kinh nghiệm và kiến thức đã tích luỹ. Sau khi hoàn thành quy trình APEL.Q, ứng viên sẽ nhận được văn bằng do Đại học đối tác của Viện Hàn Lâm Khoa Học London cấp.

APEL.Q giúp đối sánh giữa năng lực của ứng viên và năng lực đầu ra của chương trình đào tạo. APEL.Q giúp công nhận các loại hình học tập tích luỹ bao gồm các học chính thức và không chính thức, chính quy và không chính quy cũng như công nhận cả kinh nghiệm tích luỹ trong quá trình làm việc và quản lý.

APEL.Q là một thủ tục minh bạch, công bằng và hiệu quả dựa vào đánh giá và so sánh năng lực của ứng viên. APEL.Q triển khai bởi Viện Hàn Lâm Khoa Học London căn cứ vào khung năng lực Châu Âu EQF (European Qualification Framework) với hệ thống PLOs (Programme Learning Outcomes), các quy trình, quy định được hướng dẫn thống nhất theo khung năng lực EQF. (Xem thêm Tại đây).

APEL.Q là quy trình được áp dụng rộng rãi tại Châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới nhằm phục vụ cho dịch chuyển lao động và mô hình học tập suốt đời.

APEL.Q của Viện Hàn Lâm Khoa Học London

APEL.Q của Viện Hàn Lâm Khoa Học London cũng là quy trình được triển khai độc lập đầu tiên trên thế giới. Văn bằng sau khi hoàn thành quy trình APEL.Q TESOL sẽ do London Language College cấp.

APEL.Q TESOL của Viện Hàn Lâm Khoa Học London triển khai cho chương trình ở cấp độ Level 6 (Cử nhân). Học viên nhận Level 6 Diploma từ London Language College trong vòng 03 tháng

Lợi ích của quy trình APEL.Q TESOL:
 • Ứng viên có thể nhận bằng từ Level 6 Diploma TESOL từ London Language College trong vòng 03 tháng.
 • Không phải học lại các môn đã có kinh nghiệm.
 • Tiết kiệm trung bình khoảng 95% chi phí so với học toàn thời gian tại Châu Âu.
 • Quy trình minh bạch, công bằng và được công nhận bởi đại học đối tác.
 • Không phát sinh chi phí mà không báo trước.
London Language College là ai?

Quy trình APEL.Q TESOL chỉ có thể áp dụng khi có đầy đủ kiểm định và công nhận từ trường đối tác. APEL.Q TESOL của Viện Hàn Lâm Khoa Học London được công nhận bởi London Language College.

Giới thiệu London Language College

London Language College (LLC) là trường chuyên sâu về tiếng Anh và ngôn ngữ tại London với giấy phép đăng ký đào tạo của chính phủ Anh cấp (UKRLP) số 10087369 và được chính phủ Anh cho pháp tham gia UK government’s ESFA – the Education and Skills Funding Agency.

Level 6 Diploma TESOL là văn bằng gì?

Tại Vương Quốc Anh, toàn bộ hệ thống đào tạo chuyên nghiệp (Professional Training) được quản lý theo khung năng lực RQF (Regulated Qualification Framework) với 9 cấp độ, trong đó Cử nhân là Level 6, Thạc sĩ Level 7 và Tiến sĩ là Level 8.

Mặc dù tương ứng hoàn toàn về cấp độ, tính công nhận năng lực… nhưng văn bằng của hệ thống đào tạo chuyên nghiệp được sử dụng là Diploma thay cho Degree để phân biệt với hệ thống đào tạo của các trường Đại học.

Level 6 Diploma tương ứng với:
 • degree apprenticeship
 • degree with honours – for example bachelor of the arts (BA) hons, bachelor of science (BSc) hons
 • graduate certificate
 • graduate diploma
 • level 6 NVQ
 • ordinary degree without honours
Tính chất của Level 6 Diploma TESOL của London Language College
 • Level 6 Diploma in TESOL của London Language College là văn bằng tư thục (Private Qualification), không thuộc hệ thống văn bằng của chính phủ Anh Quốc, không thuộc hệ thống kiểm soát của Ofqual.
 • Level 6 Diploma in TESOL được công nhận rộng rãi tại môi trường làm việc và được công nhận chuyển tiếp, học lên tại đại học đối tác của LAS.

Do không có quy định đảm bảo về công nhận, tiếp nhận hoặc chuyển tiếp giữa các hệ thống giáo dục và quyền tiếp nhận hay không tiếp nhận do các đại học tự chủ quyết định, do đó Viện hàn lâm khoa học London (LAS), Trường Ngôn Ngữ London (London Language College) khuyến nghị ứng viên tìm hiểu thông tin trước khi ra quyết định.

Đại học nào chấp nhận kết quả APEL.Q TESOL để học liên thông?
The Université Libérale de Paris là đại học công nhận quy trình APEL.Q TESOL

Đại Học Khai Phóng Paris – The Université Libérale de Paris (Paris-U) công nhận quy trình thẩm định APEL.Q của Viện Hàn Lâm Khoa Học London (The London Academy of Sciences) và văn bằng của London Language College để học văn bằng 2 hoặc chuyển tiếp lên Thạc sĩ.

Về Đại Học Khai Phóng Paris – The Université Libérale de Paris

Đại Học Khai Phóng Paris là đại học được công nhận quốc tế ở cấp tổ chức và cấp chương trình và là đại học Khai phóng đầu tiên dành cho sau đại học.

Toàn bộ chương trình của Đại Học Khai Phóng Paris áp dụng khung năng lực Châu Âu EQF, hệ thống công nhận và chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS, tương thích với các khung năng lực quốc gia NQF (National Qualification Framework) và khung năng lực vùng RQF (Regional Qualification Framework).

Vui lòng tham khảo thông tin về Université Libérale de Paris TẠI ĐÂY

Đại học khác có chấp nhận kết quả APEL.Q TESOL để học liên thông?
Việc công nhận và tiếp nhận chuyển tiếp phụ thuộc vào từng đại học

Mặc dù Level 6 Diploma theo khung năng lực RQF là Cử nhân và được công nhận rộng rãi, tuy nhiên không có quy định chính thức nào về việc mặc nhiên công nhận văn bằng tư thục (Private Qualification). Quyền tiếp nhận phụ thuộc hoàn toàn vào trường đại học tiếp nhận.

Chỉ những trường đại học công nhận kết quả của LAS và LLC mới cam kết việc chuyển tiếp.

Ứng viên phải kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi đăng ký APEL.Q TESOL

Trước khi đăng ký quy trình APEL.Q TESOL, ứng viên được khuyến khích tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đăng ký hồ sơ APEL.Q TESOL. Viện MBA tại Việt Nam sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin nhất có thể trước khi bắt đầu nộp hồ sơ.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ APEL.Q TESOL của LAS có quyền từ chối hồ sơ nếu xét thấy ứng viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa rõ quy trình và các tính chất của chương trình APEL.Q TESOL.

Điều kiện để đăng ký APEL.Q?
Điều kiện nộp hồ sơ APEL.Q

Để nộp hồ sơ vào quy trình APEL.Q ứng viên cần chứng minh có số năm kinh nghiệm tối thiểu có liên quan đến chương trình mà mình muốn ứng tuyển.

Bằng cấp APEL.Q Level 6 TESOL
1 Trung học phổ thông
IGCSE
A-Level
T-Level
Level 3 EQF
10 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh
2 Certificate Level 4
Trung cấp
Level 4 EQF
5 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh
3 Diploma Level 4
Cao Đẳng
Level 5 EQF
5 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh
4 Cử nhân tiếng Anh hoặc Cử nhân trái ngành
Level 6 EQF Diploma
1 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh
5 Thạc sĩ
Level 7 EQF Diploma
Ngay lập tức

Trong trường hợp ứng viên chưa đủ số năm kinh nghiệm liên quan đến chương trình ứng tuyển nhưng có những thành tích vượt trội trong học tập và làm việc có thể được xem xét để nộp hồ sơ. Những trường hợp này được Viện Hàn Lâm Khoa Học London xem xét từng trường hợp cụ thể và quyền quyết định thuộc về Viện Hàn Lâm Khoa Học London và trường đại học đối tác.

Quy trình từ khi nộp APEL.Q TESOL đến khi tốt nghiệp?

Sau khi đăng ký vào quy trình APEL, quá trình đánh giá sẽ triển khai theo 3 bước:

1. Nộp hồ sơ ứng tuyển theo mẫu APEL.Q TESOL của LAS:

 • Ứng viên có đủ số năm kinh nghiệm điền đầy đủ mẫu ứng tuyển APEL.Q TESOL của Viện Hàn Lâm Khoa Học London và nộp về cho đối tác uỷ quyền của LAS tại từng quốc gia.
 • LAS thẩm định tính minh xác và trung thực của hồ sơ ứng tuyển APEL.Q. Nếu đạt yêu cầu sẽ qua bước 2.

2. End Point Assessment (EPA)

 • LAS tổ chức hướng dẫn thực hiện EPA (End-Point Assessment)
 • Học viên tiến hành EPA căn cứ vào kiến thức, kinh nghiệm thực tế và đính kèm bằng chứng và nộp EPA về cho LAS.
 • LAS tiến hành đánh giá EPA và công nhận kết quả sau đó chuyển cho đại học đối tác.
 • Đại học đối tác tiếp nhận và gửi học viên thư xác nhận là sinh viên chính thức của trường đại học và vượt qua giai đoạn EPA, đủ điều kiện vào giai đoạn cuối là Capstones Projects.

3. Công nhận kết quả và tốt nghiệp

 • London Language College công nhận kết quả EPA của Viện HLKH London.
 • Tốt nghiệp và nhận bằng từ London Language College.

Toàn bộ quy trình từ khi nộp hồ sơ APEL.Q đến khi có kết quả tốt nghiệp từ London Language College thông thường là 03 tháng.

Hồ sơ cá nhân (Portfolios) là gì?

Hồ sơ cá nhân (portfolio) là tập hợp các bằng chứng chính thức về quá trình học tập và làm việc làm căn cứ để phê duyệt và đối sánh năng lực. Bằng chứng có thể là chính thức hoặc không chính thức, văn bằng có thể là chính quy hoặc không chính quy và quá trình học tập có thể bao gồm cả học tập trên lớp, học online, đào tạo tại nơi làm việc hoặc các hình thức đào tạo bất kỳ.

Portfolio là hồ sơ giúp chứng minh năng lực của ứng viên phù hợp với năng lực đầu ra của một chương trình đào tạo. Tất cả các liệt kê trong hồ sơ phải có bằng chứng đi kèm. Bằng chứng phải chính xác và trung thực và sắp xếp theo mục tiêu đào tạo của chương trình (PLOs).

Trước khi nộp hồ sơ APEL.Q về cho đối tác uỷ quyền của Viện Hàn Lâm Khoa Học London, ứng viên cần đảm bảo:

 • Sử dụng đúng mẫu đăng ký APEL.Q của London Academy of Sciences.
 • Thông tin phải được điền đầy đủ và nộp hồ sơ đúng hạn.

Ứng viên sẽ sử dụng mẫu APEL.Q của LAS để điền và cung cấp các bằng chứng. Mẫu này được thiết kế tương thích với kết quả đầu ra của chương trình và khung năng lực.

Các bằng chứng được xem là “đạt yêu cầu” nếu có các tính chất sau:

 • Tính chính xác: Bằng chứng phải chính xác, trung thực và có thể dễ dàng kiểm tra.
 • Tính phù hợp: Bằng chứng phải phù hợp với mục tiêu và năng lực cần chứng minh.
 • Tính phản ánh: Bằng chứng phải phản ánh và làm rõ được năng lực mà ứng viên có được tương ứng với năng lực đầu ra của chương trình ứng tuyển.
 • Tính hiệu lực: Bằng chứng phải thể hiện còn có thể sử dụng được cho đến thời điểm nộp hồ sơ APEL.Q.
End-Point Accessment (EPA) là gì?

Học viên khi đăng ký quy trình APEL.Q, End-Point Accessment (EPA) là một bước thẩm định quan trọng để công nhận năng lực của ứng viên tương ứng với khung năng lực quốc gia Anh Quốc về TESOL.

100% tiêu chuẩn đánh giá EPA của Viện hàn lâm khoa học London dựa vào khung năng lực nghề nghiệp Level 6 về giảng dạy tiếng Anh của chính phủ Anh.

Những gì được xem là "bằng chứng" được đính kèm trong Portfolios & EPA?
Bằng chứng trực tiếp

Chứng nhận và bằng cấp

Bạn có thể cung cấp các loại chứng nhận và văn bằng mà mình tích luỹ được:

 • Văn bằng, chứng nhận
 • Xác nhận kết quả
 • Những khoá học do doanh nghiệp tổ chức (mà có chứng nhận).

Những tài liệu liên quan đến công việc

Bạn có thể cung cấp những tài liệu, hồ sơ mà bạn tiếp cận hoặc được hình thành trong quá trình làm việc của bạn:

 • Ảnh chụp, sơ đồ, biểu đồ, quy trình…
 • Các báo cáo
 • Các tài liệu được viết
 • Các dự án
 • Các mục tiêu
 • Các sản phẩm hoặc tác phẩm mà bạn có được

Hồ sơ về các hoạt động tại doanh nghiệp

Những tài liệu phát sinh thông qua hoạt động của doanh nghiệp mà bạn có thể cung cấp:

 • Ghi chú
 • Email
 • Các hồ sơ, tài liệu đã hoàn thành
 • Các hợp đồng, thoả thuận tại nơi làm việc
 • Hợp đồng với khách hàng

Tài liệu khác

Bạn có thể cung cấp các bằng chứng khác phát sinh trong cuộc sống hằng ngày:

 • Các bài viết đã được đăng báo
 • Các giải thưởng từ hiệp hội nghề nghiệp, cộng đồng…
Bằng chứng gián tiếp

Các hồ sơ

Bạn có thể cung cấp các hồ sơ (biểu mẫu hoặc tài liệu đã được điền thông tin) bao gồm:

 • Nhật ký làm việc
 • Các hồ sơ
 • Bài báo khoa học
 • Các bài viết trên blog, mạng xã hội…

E-mail

Bạn có thể cung cấp email giao tiếp với các bên liên quan để chứng minh năng lực tương ứng:

 • Phản hồi khách hàng
 • Danh mục các việc phải làm
 • Các tài liệu thể hiện năng lực “viết và giao tiếp”

Các thư hỗ trợ

Bạn có thể cung cấp các thư xác nhận năng lực của bạn từ

 • Chủ doanh nghiệp
 • Cộng đồng, hiệp hội
 • Những người làm việc chung với bạn (đồng nghiệp, đối tác…)
Báo cáo thẩm định APEL.Q (APEL Assessment Report) là gì?

Báo cáo thẩm định APEL.Q (APEL.Q Assessment Report – APEL.Q AR) là tài liệu do Viện Hàn Lâm Khoa Học London thẩm định và ghi nhận kết quả sau khi tiếp nhận và đánh giá hồ sơ APEL.Q của ứng viên. Báo cáo thẩm định APEL.Q được Viện Hàn Lâm Khoa Học London thực hiện và chuyển về đại học đối tác nhằm xác nhận Kiến thức, Kỹ năng, Thái độ (KSB – Knowledge, Skills and Behaviour) của một ứng viên khi so sánh với các KSB và PLOs (Program Learning Outcomes) từ chương trình đào tạo.

APEL.Q AR được thực hiện sau khi ứng viên hoàn tất quá trình nộp Portfolios và End-Point Assessment.

APEL.Q AR không phải là chứng nhận, không phải là văn bằng. APEL.Q AR chỉ sử dụng để xác minh năng lực và chỉ có giá trị với các đại học đối tác đã thẩm định quy trình APEL.Q của LAS. 

Miễn trừ trách nhiệm
Những thông tin chung:
 • Quy trình APEL.Q là quy trình do Viện Hàn Lâm Khoa Học London (the London Academy of Sciences – LAS) triển khai độc lập. Theo các quy định và hướng dẫn của EU cũng như các thông lệ quốc tế, quy trình APEL.Q triển khai và đảm bảo tính minh bạch, công bằng, độc lập, hiệu quả theo các chế định và hướng dẫn nhưng không phải là chương trình thuộc chính phủ, không nhận được hỗ trợ tài chính, học bổng,… từ chính phủ.
 • Quy trình APEL.Q của LAS là quy trình độc lập với sự công nhận của đại học đối tác nhưng không chịu sự can thiệp hay chi phối bởi đại học đối tác hay bất kỳ bên thứ ba liên quan. Việc thẩm định APEL.Q do LAS thực hiện và ra quyết định. Đại học đối tác chỉ tiếp nhận và công nhận kết quả sau khi LAS đã hoàn tất APEL.Q Assessment Report.
 • Kết qủa APEL.Q do LAS thẩm định chỉ dùng để giúp đại học đối tác công nhận năng lực tương ứng với chương trình đào tạo để chuyển sang giai đoạn cuối (Capstone Projects) nhằm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Kết quả APEL.Q của LAS không phải là chứng nhận, văn bằng hoặc dưới hình thức tương tự như chứng nhận hoặc văn bằng.
 • Đại học đối tác là đơn vị cấp bằng. Viện Hàn Lâm Khoa Học London không cấp văn bằng (degree, academic diploma) dưới mọi hình thức cho các ứng viên ứng tuyển vào quy trình APEL.Q.
 • Sinh viên không sử dụng APEL.Q Assessment Report để chuyển sang các đại học khác mà không phải là đại học đối tác hoặc đại học đã được LAS công nhận bằng văn bản.
 • Sau khi được công nhận năng lực bởi đại học đối tác, ứng viên lúc này là sinh viên chính thức của đại học đối tác và được vào giai đoạn Capstones Projects. Sinh viên có nghĩa vụ tuân thủ các quy định của đối tác trong thời gian làm Capstone Projects và các nghĩa vụ liên quan trước và sau khi tốt nghiệp. Trách nhiệm của LAS sẽ kết thúc sau khi ứng viên nhận được thư xác nhận là sinh viên chính thức của đại học đối tác và vào giai đoạn Capstone Projects từ đại học đối tác.
 • Cả LAS và đại học đối tác không cam kết bất kỳ điều gì không thuộc thẩm quyền và quyền ra quyết định của chính mình, không chịu trách nhiệm với việc sử dụng văn bằng và thăng tiến nghề nghiệp, cơ hội định cư, cơ hội việc làm… sau khi tốt nghiệp.
 • LAS có quyền huỷ bỏ kết quả APEL.Q ngay lập tức, không bồi hoàn bất kỳ chi phí nào nếu ứng viên vi phạm các nguyên tắc đã ký kết trước khi ứng tuyển vào quy trình APEL.Q.
 • Nếu ứng viên cung cấp bằng chứng giả mạo hoặc thông tin không chính xác trong hồ sơ APEL.Q, LAS và đại học đối tác có quyền huỷ bỏ kết quả (cả kết quả APEL.Q và văn bằng đã cấp nếu có). Trong trường hợp này, LAS và đại học đối tác không bồi hoàn bất kỳ chi phí, chi phí phát sinh (nếu có) dưới bất kỳ hình thức nào và ứng viên phải chịu trách nhiệm toàn bộ nếu các rủi ro và thiệt hại do việc giả mạo và thông tin không chính xác gây ra.
 • Trong quá trình ứng viên học và thực hiện Capstone Projects, đại học đối tác có quyền kết thúc tư học sinh viên, không cấp văn bằng hoặc huỷ văn bằng đã cấp nếu ứng viên vi phạm các nguyên tắc, quy định đã ký kết cũng như vi phạm liêm chính học thuật.
 • Viện Hàn Lâm Khoa Học London bảo lưu quyền tiếp nhận hay không tiếp nhận hồ sơ APEL.Q của ứng viên.
 • Thời gian quy ước cho toàn bộ quy trình là 06 tháng chỉ đảm bảo khi ứng viên nộp đầy đủ hồ sơ và đảm bảo hoàn tất End-Point Assessment và Capstone Projects đúng hạn. Những trường hợp không tuân thủ khung thời gian định trước sẽ không nhận được thư xác nhận tốt nghiệp và/hoặc bằng trong thời gian 06 tháng. Trong trường hợp học viên không sống tại Châu Âu sẽ nhận thư xác nhận tốt nghiệp trước và bằng sẽ đến sau. Những trường hợp này, bằng cấp sẽ được chuyển về quốc gia của ứng viên và thời gian nhận được sẽ tuỳ thuộc vào quy trình cấp, thời gian cấp, thời gian in ấn và thời gian vận chuyển của trường đại học và đơn vị chuyển phát.
 • Phí cho quy trình APEL.Q không bao gồm các chi phí liên quan đến lễ tốt nghiệp (nếu có), chi phí chuyển phát văn bằng và các chi phí khác mà không liên quan đến quy trình APEL.Q.
 • Phí đăng ký APEL.Q sẽ không hoàn lại dưới mọi hình thức.
Viện Hàn Lâm Khoa Học London và đại học đối tác không cam kết:
 • Không cam kết tham gia quy trình APEL.Q là đạt yêu cầu và vào được giai đoạn cuối của chương trình từ đại học đối tác nếu ứng viên không đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định.
 • Không cam kết tham gia vào giai đoạn cuối là có thể được cấp bằng nếu không đáp ứng tiêu chuẩn học thuật và các quy định liên quan từ đại học đối tác.
 • Không cam kết về quá trình sử dụng văn bằng được cấp bởi đại học đối tác.
 • Không cam kết về định cư, thăng tiến nghề nghiệp, có việc làm, có visa du học hoặc du lịch trước, trong và sau khi tốt nghiệp và nhận văn bằng.
Các nguyên tắc nền tảng của APEL.Q?

APEL.Q từ Viện Hàn Lâm Khoa Học London là quy trình minh bạch, công bằng và chặt chẽ với sự giám sát của các đại học đối tác và đơn vị kiểm định độc lập. Nhằm đảm bảo tính hiệu quả, năng lực giải trình cũng như chứng minh tính công bằng và minh bạch với các cơ quan chức năng và bên thứ 3, APEL.Q áp dụng các nguyên tắc đảm bảo chất lượng sau đây:

NGƯỜI HỌC LÀ TRUNG TÂM TRÊN TIN THẦN TỰ NGUYỆN
 • APEL.Q là quy trình tự nguyện, không bắt buộc. Người học chủ động và có nghĩa vụ trong việc cung cấp các bằng chứng nhằm chứng minh kinh nghiệm làm việc và năng lực tương ứng với chương trình ứng tuyển.
 • Quy trình APEL.Q dựa vào hồ sơ đăng ký, portfolios, End-Point Assessment và Capstone Projects và người nộp hồ sơ là người chủ động trong tất cả các công đoạn và chịu trách nhiệm với thông tin cung cấp. Viện Hàn Lâm Khoa Học London và các đại học đối tác, các bên liên quan hướng dẫn nhưng tuyệt đối không thực hiện thay cũng như không hỗ trợ để có thêm bằng chứng nhằm hỗ trợ cho quá trình chứng minh năng lực.
CÁC THÔNG TIN CUNG CẤP PHẢI ĐẦY ĐỦ VÀ TRUNG THỰC
 • Thông tin cung cấp để xét tuyển hồ sơ APEL.Q phải chính xác và trung thực. Viện Hàn Lâm Khoa Học London và Đại Học Khai Phóng Paris sẽ kết thúc hồ sơ APEL.Q ngay lập tức và không bồi hoàn bất kỳ chi phí nào nếu xét thấy thông tin cung cấp là giả mạo.
 • Quy trình thẩm định APEL.Q của LAS được xây dựng nhằm đảm bảo việc thẩm định thông tin diễn ra hiệu quả thông qua các mô hình phỏng vấn 360 độ, kiểm tra chéo, thuê ngoài đơn vị thẩm tra thông tin độc lập, hợp tác với các cơ quan thẩm định văn bằng, các hiệp hội nghề nghiệp cũng như thông tin có được từ cơ sở dữ liệu nội bộ của Viện Hàn Lâm Khoa Học London và đối tác.
UYỂN CHUYỂN TRONG XEM XÉT VÀ CÔNG NHẬN
 • Mỗi ứng viên có hoàn cảnh, môi trường làm việc, kinh nghiệm làm việc hoàn toàn khác nhau. Quy trình xem xét sẽ cân nhắc các yếu tố khách quan và khác biệt trong quá trình công nhận năng lực.
 • Việc công nhận các khác biệt chỉ được áp dụng khi ứng viên chứng minh được mình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu năng lực tối thiểu của một chương trình ứng tuyển.
 • Quá trình thẩm định APEL.Q có xem xét đến các yếu tố khách quan như chiến tranh, dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế và hoàn cảnh cá nhân của từng ứng viên.
QUY TRÌNH CHẶT CHẼ, CÔNG BẰNG VÀ MINH BẠCH
 • Toàn bộ quy trình xem xét APEL.Q là minh bạch và công bằng. Viện Hàn Lâm Khoa Học London và Đại Học Khai Phóng Paris không cam kết bất kỳ điều gì nếu không thuộc thẩm quyền hoặc chưa có kết luận chính thức từ Hội đồng phê duyệt.

Đảm bảo công khai và minh bạch quy trình

 • Toàn bộ quy trình, các quy định, các trách nhiệm miễn trừ và thông tin liên quan đến APEL.Q được đăng công khai  trên trang web APEL.Q toàn cầu và các trang thông tin chính thức về APEL.Q tại địa phương.

Đảm bảo đồng nhất quy trình, đồng nhất trong hiểu và áp dụng các chính sách APEL.Q

 • Nhằm đảm bảo đồng nhất quy trình, toàn bộ hồ sơ APEL.Q trên toàn cầu đều bằng tiếng Anh. Các thông tin cung cấp bằng ngôn ngữ địa phương được xem là thông tin tham khảo.

Đảm bảo ứng viên hiểu đúng về APEL.Q và hiểu vai trò trách nhiệm của mình khi tham gia vào quy trình APEL.Q

 • Tất cả ứng viên khi ứng tuyển và nộp hồ sơ theo quy trình APEL.Q được tiếp cận các thông tin chi tiết về APEL.Q ngay từ đầu và được tư vấn (nếu có) từ Viện Hàn Lâm Khoa Học London hoặc đối tác được LAS uỷ quyền chính thức bằng văn bản.
 • Ứng viên trước khi ứng tuyển phải ký các cam kết về chính sách APEL.Q nhằm tránh các hiểu lầm, cố tình hiểu lầm cũng như đảm bảo các trách nhiệm trung thực và minh bạch trong cung cấp và trao đổi thông tin.

Đảm bảo ai cũng có thể tham gia APEL.Q

 • APEL.Q do LAS triển khai áp dụng đồng nhất tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, không phân biệt sắc tộc, màu da, tôn giáo, thể chế chính trị.
 • Mọi quy trình và tiêu chuẩn tại các quốc gia được đảm bảo đồng nhất. Mặc dù áp dụng chính sách “Uyển chuyển trong xem xét và công nhận” nhưng chính sách này không làm ảnh hưởng đến tính công bằng, minh xác, không làm ảnh hưởng đến việc xác nhận năng lực của ứng viên khi so sánh tương quan với một chương trình đào tạo.
 • Mọi quy trình và tiêu chuẩn áp dụng giống nhau tại các quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Quá trình tiếp nhận ứng viên đầu vào không phân biệt sắc tộc, màu da, tôn giáo và thể chế chính trị.
 • Không có sự phân biệt đối xử giữa sắc tộc, màu da, tôn giáo và thể chế chính trị dưới mọi hình thức.
 • LAS bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận ứng viên nhưng quyết định này không liên quan đến sắc tộc, màu da, tôn giáo hay thể chế chính trị.

Đảm bảo tính có thể giải trình với bên liên quan:

 • Toàn bộ quy trình, quá trình, biểu mẫu, khung năng lực (Competency), PLOs (Programs Learning Outcomes), KSB (Knowledge, Skills and Behaviors) đều được thẩm tra và công nhận bởi đại học đối tác.
 • Toàn bộ quy trình, quá trình, khung năng lực (Competency), PLOs (Programs Learning Outcomes), KSB (Knowledge, Skills and Behaviour) đều có thể giải trình và có thể làm cơ sở để chứng minh năng lực của ứng viên.
ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRONG TỪNG CÔNG ĐOẠN XÉT DUYỆT

Ứng viên sẽ trải qua 3 giai đoạn xét duyệt bao gồm:

 1. Kiểm tra tính chính xác và trung thực của hồ sơ ứng tuyển;
 2. Bằng chứng cung cấp trong quá trình End-Point Assessment (EPA) và
 3. Tính khoa học và ứng dụng của Capstone Projects.

Qua từng công đoạn đều có hoạt động kiểm tra và thẩm tra bởi đại học đối tác hoặc đơn vị kiểm định độc lập. Sau khi hoàn tất và vượt qua 3 giai đoạn nêu trên, học viên sẽ nhận được Bằng từ Đại Học Khai Phóng Paris (Université Libéral de Paris).

Chương trình có thể
nộp hồ sơ APEL.Q

BẠN MUỐN CHUYỂN KINH NGHIỆM THÀNH BẰNG CẤP?CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  https://www.tesol.org.vn/wp-content/uploads/2023/04/APEL-Q-TESOL.png
  Viện MBA là đối tác duy nhất tiếp nhận hồ sơ APEL.Q tại Việt Nam dưới sự uỷ quyền và công nhận của Viện Hàn lâm Khoa học London
  0901.405.405
  vietnam@apelq.com

  Follow us:

  TESOL và các biến thể của nhãn hiệu TESOL thuộc sở hữu của chúng tôi với chứng nhận bảo hộ độc quyền theo số
  4-0363012-000 cấp ngày 14/9/2020.

  Copyright © The London Academy of Sciences